Giỏ hàng

0 sản phẩm

Tìm kiếm

Chọn loại sản phẩm

Tất cả

Nội dung cần tìm

Liên kết website

Liên kết website

Thống kê

Đang online: 0
Tổng truy cập: 161490

Tin tức

Sao Việt gian nan tìm stylist

Nhiều kiều nữ Việt hay bị chê xấu và sến khi đi sự kiện bởi hầu hết trong số họ dường như chưa ý thức được việc xây dựng hình ảnh cũng như tầm quan trọng của stylist.

Stylist tạm hiểu là những người “tạo dựng phong cách”, xuất phát từ việc tạo phong cách, cố vấn về trang phục cho những người nổi tiếng để họ xuất hiện trước công chúng một cách hoàn hảo. Dần dà, một số stylist còn can thiệp sâu vào chuyện quần áo, đầu tóc tại các buổi chụp hình cho ngôi sao.

Tại các kinh đô Hollywood, stylist đóng một vị trí quan trọng và có quyền lực lớn đối với ngành công nghiệp thời trang. Thậm chí, sự thành bại của ngôi sao trong việc xây dựng hình ảnh trước công chúng phụ thuộc rất lớn vào các stylist tài ba. Để tạo dựng được phong cách riêng, nổi bật được cá tính và càng ngày càng tỏa sáng trước ống kính, các minh tinh màn bạc hay các chân dài nổi tiếng đều phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để thuê những “cố vấn thời trang riêng” nhằm định hình phong cách vừa sành điệu, vừa không lẫn với đám đông, lại vẫn hoàn hảo.

Đó là câu chuyện của stylist trên thế giới, còn ở Việt Nam, những chuyên gia định hình phong cách vẫn chưa thực sự được công chúng quan tâm và biết tới. Thậm chí, những người đẹp nổi tiếng sành điệu của giới showbiz thường tự chọn quần áo, cách ăn mặc theo sở thích của bản thân. Chỉ khi có sự kiện nào trọng đại, họ mới bắt đầu nghĩ tới stylist. Chính kiểu thuê stylist theo kiểu “mùa vụ”, dẫn đến việcphong độ thời trang thất thường của một vài người đẹp Việt.

Stylist theo kiểu nhờ vả là chính

Nếu như các người đẹp tại các kinh đô điện ảnh lớn trên thế giới thường phải chi những khoảng tiền “kếch xù” mới có được diện mạo hoàn hảo khi bước trên thảm đỏ, thì ở Việt Nam, rất nhiều ngôi sao nhận được “món hời” từ các mối quan hệ với stylist, các chuyên gia trang điểm hay các nhà thiết kế. Vì mối quan hệ quen thân lâu năm, các ngôi sao cũng được dịp… nhờ vả các stylist tư vấn trang phục, lối trang điểm, đầu tóc trước khi tham dự sự kiện. Ví như “ngọc nữ” của làng điện ảnh Việt – Tăng Thanh Hà thường được sự cố vấn phong cách từ stylist Quang Tuyến (một người bạn thân lâu năm của cô). Chân dài số 1 của làng mẫu Việt – Thanh Hằng – cũng được người bạn thân là stylist kiêm ca sĩ Nam Doo tư vấn trang phục. “Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh thường tự tay chọn trang phục cho mình mỗi lần đi sự kiện hay biểu diễn, tuy nhiên cô cũng có được sự hỗ trợ từ stylist Đỗ Long.

Tăng Thanh Hà thường được người bạn thân là stylist Quang Tuyến tư vấn trang phục
Thanh Hằng cũng được người bạn thân là stylist kiêm ca sĩ Nam Doo tư vấn trang phục.
Ngọc Trinh và stylist Đỗ Long cũng là bạn bè thân thiết

Nhà thiết kế kiêm cố vấn thời trang

Stylist, nhà thiết kế trên thế giới được phân biệt khá rõ ràng và theo lối “chuyên môn hóa” từng khâu. NTK chỉ chuyên tâm vào quần áo còn stylist chuyên tạo phong cách. Mỗi một mùa thời trang, NTK và stylist cùng nhau hợp tác trong một ê-kip rất chuyên nghiệp để hoàn thiện hình ảnh, ý tưởng khi quảng bá sản phẩm đến với công chúng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nền công nghiệp thời trang chưa thực sự phát triển, nhiều người chưa nắm rõ khái niệm về một stylist chuyên nghiệp và vai trò của các stylist vẫn còn mập mờ. Thế nên, một số người đẹp nổi tiếng thường nhờ NTK thời trang thân quen làm cố vấn luôn cả phong cách cho mình.

NTK Hoàng Hải thường giúp đỡ tạo dựng phong cách cho Hồng Quế, diễn viên Quỳnh Hoa. NTK Công Trí thường tư vấn cho Hồ Ngọc Hà, Đỗ Mạnh Cường tư vấn trang phục cho dàn người đẹp Next Top Model như Lê Thị Thúy, Hoàng Thùy, Trà My, Tuyết Lan… Ngoài ra anh còn tư vấn cho nghệ sĩ múa Linh Nga. NTK Chung Thanh Phong làm stylist cho ca sĩ trẻ Văn Mai Hương…

NTK Hoàng Hải thường cố vấn phong cách cho Hồng Quế, diễn viên Quỳnh Hoa.
Hồ Ngọc Hà thường được hỗ trợ trang phục bởi NTK Công Trí.

Việc NTK làm stylist vừa có lợi, vừa có hại cho người đẹp. Lợi là có khi người đẹp được vô tư “mượn” trang phục của NTK đó đi sự kiện. Tuy nhiên, trang phục của mỗi NTK thường có đặc trưng riêng, chưa chắc đã phù hợp với cá tính, phong cách của người đẹp. Thế nên, việc một người đẹp vốn nổi tiếng dịu hiền nay gò mình vào gu thời trang cá tính lại trở thành lôm côm, ngược lại, cô nàng cá tính mà phải bó buộc trong bộ cánh ngoan hiền dễ thành đối lập. Thay vì khai thác vẻ đẹp của ngôi sao, NTK lại tập trung quảng bá cho trang phục của mình là chính, điều đó dẫn đến việc sao Việt mãi ngập chìm trong lối mòn ăn mặc sến sẩm.

Khi sao tự làm stylist

 

Ngô Thanh Vân (ảnh trên) và MC Việt Nga (ảnh dưới) tự làm stylist cho mình

Nhiều người đẹp Việt chỉ nhờ đến stylist khi có sự kiện nào đó đặc biệt, còn bình thường, họ tự ăn mặc theo sở thích, không theo bất kỳ nguyên tắc, khuôn mẫu nào. Có người đẹp tinh tế, sành điệu và biết cách tôn lên vẻ đẹp hình thể nhưng cũng có người đẹp vẫn còn “non” trong việc nắm bắt xu hướng hoặc chưa biết biết cách làm nổi bật ưu điểm cơ thể, dễ gây ra những thảm họa trang phục đáng tiếc. Kết quả họ phải nhận rất nhiều “gạch đá” với không ngớt những lời chê bai từ công chúng hâm mộ.

HẠ MY

Theo Infonet